TP HCM chọn khu Trường Thọ làm trung tâm của thành phố Thủ Đức

bat dong san 14

Tại cuộc họp Đại hội Đảng bộ quận Thủ Đức (TP.HCM) diễn ra sáng ngày 24/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) được chọn làm khu đô thị trung tâm của Thành phố Thủ Đức trong tương lai.

Tại cuộc họp, ông Phong cũng cho biết, Trung ương đã chấp thuận chủ trương của TP.HCM về việc thành lập Thành phố Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập 3 quận (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức).

Trong quy hoạch, phường Trường Thọ (tọa lạc tại quận Thủ Đức) đã được lựa chọn làm khu đô thị trung tâm của Thành phố Thủ Đức mới trong tương lai. Do đó, quận Thủ Đức cần phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, hỗ trợ thủ tục đầu tư xây dựng khu đô thị tương lai Trường Thọ, hình thành Trung tâm công nghệ giáo dục ĐHQG TP.HCM – đây là một trong những điểm nhấn của TP Thủ Đức trong thời gian tới.

Có thể nói với lợi thế vị trí địa lý thuận lợi ở nơi cửa ngõ, khu Trường Thọ rất phù hợp để phát triển cả 3 loại hình giao thông như: giao thông đường thủy, giao thông đường bộ và giao thông đường trên cao Metro. Quy hoạch 1/2000 của Khu đô thị Trường Thọ cũng được xem xét điều chỉnh để sớm thực hiện loạt dự án của thành phố Thủ Đức.

Slide2-min-2

Bản đồ ranh giới khu Trường Thọ (Quận Thủ Đức) – Nơi được chọn làm trung tâm của thành phố Thủ Đức trong tương lai

Cũng tại cuộc họp Đại hội Đảng bộ quận Thủ Đức, Chủ tịch UBND TPHCM cũng lưu ý thêm, quận Thủ Đức là thành phần của Thành phố Thủ Đức, nằm ở cửa ngõ phía Đông, có đường Phạm Văn Đồng, xa lộ Hà Nội xuyên suốt qua địa bàn quận kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành, cao tốc TP.HCM – Trung Lương…

Với vị thế thuận lợi như vậy, quận cần đặc biệt quan tâm đến phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng dịch vụ, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng viễn thông. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến hạ tầng giao thông, trước mắt hoàn thành dứt điểm các công trình của nhiệm kỳ 2015 – 2020 hiện chưa hoàn thành. Về quản lý đô thị, ông Phong chỉ đạo quận cần hạn chế đến mức thấp nhất việc điều chỉnh quy hoạch cây xanh sang đất ở, đất thương mại dịch vụ, đồng thời tăng cường mảng xanh tại các công viên, các tuyến đường để quận có thể trở thành một hình mẫu về phát triển mảng xanh ở cửa ngõ phía Đông….

Liên quan đến việc TP.HCM lấy tên “thành phố Thủ Đức”, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, tên thành phố Thủ Đức chỉ là tên tạm thời và có thể thay đổi trong tương lai. Ông cho rằng tên gọi thành phố Thủ Đức phù hợp với bối cảnh khi quận 2, 9, Thủ Đức được tách ra từ quận Thủ Đức cũ. “Để có tên chính thức cho đơn vị hành chính này, thành phố cần lấy ý kiến người dân rồi mới quyết định”, người đứng đầu chính quyền TP.HCM chia sẻ. Theo thông tin từ người đứng đầu UBND TP.HCM, thành phố Thủ Đức sẽ có HĐND thành phố riêng biệt. UBND của 3 quận sẽ sáp nhập vào 1 đầu não duy nhất là UBND thành phố Thủ Đức.

Trả lời

0877 708 708