Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Sergey Brin 

Sergey Brin và Larry Page nổi tiếng với việc sáng lập Google. Sergey Brin là ai? Cuộc sống gia đình và chặng đường sự nghiệp của một bộ óc thiên tài được bắt đầu như thế nào? Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này.

Bảng tóm tắt thông tin Sergey Brin

Tên đầy đủ Sergey Mikhaylovich Brin
Ngày sinh Ngày 21 tháng 8 năm 1973
Cung hoàng đạo Sư Tử
Quốc tịch Liên Xô ( 1973 đến năm 1979), Hoa Kỳ ( 1979 đến nay)
Nơi sinh Moscow (Nga)
Nổi tiếng với Đồng sáng lập Google và Alphabet Inc. Giám đốc kỹ thuật Google. Cùng tạo nên thuật toán PageRank
Giá trị tài sản ròng 62.7 tỷ đô la
Gia đình
Cha mẹ Michael Brin (cha) và Eugenia Brin (mẹ)
Anh chị em Sam Brin
Vợ/chồng Anne Wojcicki (2007-2015), Nicole Shanahan (2018 đến nay)
Con cái Chloe Wojin, Benji Wojin
Hồ sơ Media
Hồ sơ Instagram Đang cập nhật
Facebook Đang cập nhật
Hồ Sơ Twitter Đang cập nhật
Fanpage Facebook Đang cập nhật
Trang web chính thức Đang cập nhật
Youtube Channel Đang cập nhật
Hồ sơ Wikipedia https://vi.wikipedia.org/wiki/Sergey_Brin

Sergey Brin là ai?

Sergey Brin là một thiên tài về máy tính, doanh nhân người Mỹ thành đạt, giám đốc kỹ thuật của Google. Cùng với Larry Page, Sergey đã sáng lập nên công ty Google và tập đoàn Alphabet. Ông còn là một diễn giả nổi tiếng tại diễn đàn kinh tế thế giới, hội nghị công nghệ,… Khi làm việc tại Google, Sergey Brin với cương vị giám đốc kỹ thuật đã giúp Google sở hữu hàng loạt công nghê mới như trí thông minh nhân tạo, Project Class ( kính thực tế ảo), xe tự lái của Google,…

chân dung Sergey Brin

Ông được đánh giá là một người có tích cách lập dị với khả năng toán học và lập trình đáng nể. Chính Sergey Brin là người đã truyền cảm hứng cho những ý tưởng được xem là “điên rồ” tại Google. Ngoài ra, Sergey còn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các môn thể thao và đặc biêt là thể thao mạo hiểm.

Ngoài Google, ông còn tham dự hàng loạt các dự án khác với tư cách cá nhân. Các dự án đầu tư quan trọng có thể kể đến như dự án điện gió, xe tự lái, du lịch vũ trụ,…

Năm 2005, Brin nhận được đề cử nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu tại “Diễn đàn kinh tế giới”.

Năm 2014, Sergey Brin đứng vị trí thứ 9 trong số những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Tính đến tháng 6 năm 2020, ông xếp hạng thứ 14 trong số những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 62.7 tỷ đô la.

Tuổi thơ

Sergey Brin được sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống giáo dục. Cha của ông là một nhà toán học và mẹ ông là một nhà khoa học nghiên cứu tại NASA. Năm 1979, gia đình ông phải chuyển đến Vienna khi ông chỉ vừa tròn 6 tuổi. Sau đó, cha ông nhận được công việc giảng dạy tại đại học Mary Land và cả gia đình ông định cư sang Mỹ.

Lúc còn nhỏ, Sergey Brin không đên trường mà được cha mẹ dạy tại nhà. Chính cha của ông là người đã truyền niềm đam mê toán học cho Sergey từ khi còn bé. Bố mẹ đã dạy cho Sergey học tiếng Nga, toán học và khoa học máy tính.

Sau đó, ông được đi học tại ngôi trường Montessori với phong cách rèn luyện tư duy cho trẻ theo kiểu mới. Đến năm 1990, Sergey Brin thi đậu vào trường đại học Mary Land chuyên ngành Toán và khoa học máy tính. Ông tốt nghiệp sớm với tấm bằng loại danh dự khi chỉ vừa tròn 19 tuổi.

Sau đó, ông theo học chương trình thạc sỹ của đại học StandFord. Vào tháng 8 năm 1995, ông nhận bằng thạc sỹ và đã có ý định tiếp tục theo học tiến sỹ. Tuy nhiên, dự định này của Sergey Brin đã phải gác lại vô thời hạn do ông phải làm việc tại Google. Sergey quả là một thiên tài thực sự trong lĩnh vực toán học và khoa học máy tính khi ông chỉ mất chưa đầy 3 năm để hoàn tất chương trình thạc sỹ.

Gia đình

Sergey Brin được sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái tại Nga. Khi chủ nghĩa bài xích người Do Thái bùng lên ở Nga, gia đình ông đã chuyển sang định cư tại Mỹ. Trước khi cha của ông trở thành giảng viên của đại học Mary Land, gia đình của ông đã có một khoản thời gian vất vả. Bởi vì cả cha và mẹ đều không thể tìm được việc làm phù hợp và họ phải tìm những công việc tạm thời để mưu sinh.

Năm 2007, Sergey Brin kết hôn với Anne Wojcicki và họ có 2 người con. Gia đình của ông một thời được xem là tấm gương cho các cặp vợ chồng trong ngành công nghệ. Tuy nhiên, Sergey đã vướng phải scandal tình ái với giám đốc Amanda Rosenberg và mối quan hệ giữa hai vợ chồng rạn nứt. Năm 2015, họ ly hôn trong êm đẹp và không xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào trong việc phân chia tài sản và nuôi dạy con cái.

Sergey và Anne từng cùng nhau sáng lập nên quỹ từ thiện The Brin Wojcicki Foundation. Tuy cả 2 đã ly hôn nhưng họ vẫn cùng nhau điều hành quỹ từ thiện này cho đến tận ngày nay.

Sergey Brin và Nicole Shanahan

Vào năm 2018, Sergey Brin kết hôn với Nicole Shanahan và họ có một người con gái. Trước đó, mối quan hệ giữa họ vẫn được giữ kín. Gia đình mới của Sergey vẫn luôn hòa thuận. Họ thường xuyên cùng nhau tham dự các buổi tiệc, chuyến du lịch, lễ hội.

Sự nghiệp

Năm 1995, Sergey Brin gặp gỡ Larry Page tại trường đại học Stanford khi ông còn là nghiên cứu sinh. Tính cách của cả 2 khá trái ngược nên họ không thực sự thân thiết. Tuy nhiên, cả 2 đã nhanh chóng trở thành một đôi bạn thân và chia sẻ cùng nhau niềm đam mê đối với khoa học máy tính. Họ thường tranh luận kịch liệt với nhau về những quan điểm trái chiều về khoa học công nghệ.

Vào năm 1996, Sergey Brin và Larry Page đã cùng nhau xây dựng công cụ tìm kiếm với tên gọi BackRub. Họ đặt kỳ vọng dự án có khả năng tổ chức dữ liệu cho toàn thế giới. Brin nắm vai trò giải quyết các vấn đề khai thác dữ liệu cho BackRub.

Ông và Larry Page đã cho ra đời thuật toán PageRank để giải quyết việc thu thập dữ liệu từ các backlink và đánh giá chất lượng backlink một cách hiệu quả. Thuật toán PageRank ra đời đánh dấu bước đột phá về công nghệ của Google so với các đối thủ còn lại.

Đến năm 1997, dự án BackRub được đổi tên thành Google và tên miền Google.com cũng được mua lại. Tuy nhiên, cả Brin và Page đều không có nhiều tiền. Vì vậy, họ đã phải tìm mọi cách để huy động vốn từ giảng viên, người thân, bạn bè, các nhà đầu tư thiên thần.

Mãi đến năm ngày 4 tháng 9 năm 1998, công ty Google chính thức được thành lập sau khi cả 2 huy động được 500000 đô la. Trụ sở đầu tiên của Google được đặt gara để xe của gia đình Susan Wojcicki. Tại đây, Sergey Brin gặp gỡ Anne Wojcicki (con gái chủ nhà) và họ bắt đầu yêu nhau.

Đến năm 1999, cả Sergey và Brin đều mong muốn bán Google cho Excite với giá 1 triệu đô nhưng không thành công. Những năm tiếp theo, Google phát triển một cách nhanh chóng và nhận được nhiều khoản đầu tư lớn. Đến năm 2004, Google chính thức IPO lần đầu tiên và thành công rực rỡ. Mức vốn hóa thị trường của cổ phiếu Google đã lên đến hơn 23 tỷ đô la. Tại thời điểm đó, Sergey Brin đã cam kết làm việc tại Google ít nhất cho đến năm 2024.

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển công cụ tìm kiếm, Google còn mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác như mua lại Youtube, phát triển hệ điều hành android,…Đến năm 2012, Google đã tạo ra doanh thu kỷ lục 50 tỷ đô la. Đến năm 2015, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc được ra đời nhằm mục đích tái cơ cấu lại các hoạt động kinh doanh. Thành công ngoài mong đợi của Google đã giúp nhà sáng lập Sergey Brin góp mặt trong số những người giàu nhất hành tinh.

Manhtranland đã cùng bạn tìm hiểu về tiểu sử Sergey Brin. Ông quả là một thiên tài đã có những đóng góp, ảnh hưởng to lớn đối với tiến bộ công nghệ trên toàn thế giới. Hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong những nội dung được cập nhật liên tục.

Trả lời

0877 708 708