Công nghiệp Long An tăng tốc, bất động sản Đức Hòa tiếp tục giữ “ngôi vương”

Là một trong những “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, Long An thu hút đông đảo lực lượng lao động và các nhà đầu tư. Thị trường bất động sản được hưởng lợi từ các khu công nghiệp mà phát triển sôi động hơn.

YpnKdiQd 9LiqOpxzM53f0 2jTAvUw93Ooah3df3W4V

 

Đòn bẩy công nghiệp

Những năm qua thị trường bất động sản Long An được xem là khu vực có lợi thế vì giáp ranh TP. HCM – là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp (KCN) như KCN Hải Sơn, KCN Đức Hòa, KCN Xuyên Á, KCN Tân Đức, KCN Đức Hòa Đông, KCN Thái Hòa… Chính lợi thế này đã và đang khiến thị trường đất nền Long An hút dòng tiền của người mua suốt thời gian qua.

Theo JLL Việt Nam, trong xu hướng bùng nổ của ngành bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam, Long An được xem là lựa chọn mới bên cạnh 2 thủ phủ công nghiệp truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai.

Tính đến cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh Long An có 31 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam với tổng diện tích gần 11.400 ha. Trong đó đã có 16 khu công nghiệp đang hoạt động, với tỷ lệ lấp đầy lên đến 85,26%. Các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút được 1.511 dự án đầu tư, trong đó có 722 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 4,14 tỉ USD và 789 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 83.637 tỉ đồng.

Bên cạnh các khu công nghiệp, Long An cũng có tới 62 cụm công nghiệp với diện tích 3.106 ha, trong đó có 22 cụm hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt 86,55%, thu hút 544 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 15.600 tỉ đồng.

Cho đến thời điểm này, các dự án đã có sổ đỏ hoặc quy hoạch 1/500, nằm ở khu vực cư dân đã hình thành hoặc trong các khu công nghiệp tại Long An đang ghi nhận sức mua khá tốt; biên độ tăng giá đất khoảng từ 20 – 30%/năm. Thị trường nhà đất Long An được đánh giá là tăng trưởng khá ổn định và còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Giá đất tại Long An thấp hơn nhiều nếu so với 2 “thủ phủ công nghiệp” khác là Đồng Nai và Bình Dương.

Trong khi các khu công nghiệp ở Bình Dương và Đồng Nai có tỷ lệ lắp đầy rất cao (hầu hết các KCN ở Đồng Nai đều đã lắp đầy trên 90%, nhiều KCN ở Bình Dương sắp đến hạn thu hồi) thì ngành công nghiệp tại Long An vẫn còn rất nhiều “khoảng trống” cho các nhà đầu tư. Sắp tới đây, ban lãnh đạo tỉnh còn có kế hoạch phát triển thêm 800 ha đất dành cho công nghiệp.

Điều đó sẽ kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ của nhiều tập đoàn công nghiệp, sản xuất đến mở nhà máy, kho xưởng,… lực lượng lao động tiếp tục tăng mạnh và cuộc đổ bộ của những ông lớn ngành bất động sản tìm về Long An khai thác dự án gần các khu công nghiệp là điều khó tránh khỏi.

5fe2 aswRjj6RnYU9AaoTVe6j21ag QHeG1T2p8MQiVqarJhEk14S6zOxfJrvF3FSu3 gKytb5VouSM9 76yTeGJE2uEh7p3qC m23QaaR bC

 

Thị trường bất động sản Long An đang thu hút nhà đầu tư

 

Tâm điểm tại Đức Hòa

Theo báo cáo thị trường mới đây của DKRA Việt Nam, xu hướng dịch chuyển đầu tư đang hình thành rõ nét đến các khu đô thị vệ tinh TP.HCM, những nơi có tiềm năng sinh lời cao như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đó, giá bất động sản các khu vực này có biên độ tăng khoảng 15 – 25%/năm (tùy khu vực, vị trí). Tại Long An, phân khúc đất nền cũng có biên độ tăng giá khá tốt, trung bình từ 20%/năm với các dự án đã có pháp lý đầy đủ.

Ngoài ra, Long An cũng là địa phương đứng đầu về nguồn cung đất nền – phân khúc hot nhất dành cho giới đầu tư trong giai đoạn hiện tại với khoảng 1.200 nền. Tỷ lệ tiêu thụ ổn định, lần lượt đạt 70% và 89%. Trong đó, huyện Đức Hòa được xác định là tâm điểm phát triển của tỉnh. Đây cũng là một trong những địa phương phát triển công nghiệp chủ lực của tỉnh.

Theo số liệu thống kê của một chuyên trang về bất động sản, nhu cầu giao dịch nhà đất Long An phân bố không đồng đều và tập trung chủ yếu tại địa bàn huyện Đức Hòa. Cụ thể, số lượng giao dịch đất nền tại địa bàn Đức Hòa đang cao gấp 3 lần so với nguồn hàng giao dịch tại khu vực Cần Giuộc, gấp 4 lần so với huyện Bến Lức .

Mức độ quan tâm sản phẩm đất nền tại Đức Hòa cũng chiếm gần 50% nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Long An trong nhiều tháng qua.

Trả lời

0877 708 708