Bất động sản Đức Hòa hưởng lợi lớn nhờ đòn bẩy quy hoạch

Trong nhiều năm qua, huyện Đức Hòa luôn là tâm điểm về đầu tư bất động sản tại Long An. Bên cạnh vị trí chiến lược và thế mạnh về hạ tầng, thị trường nhà đất Đức Hòa còn phát triển sôi động nhờ hưởng lợi lớn từ đòn bẩy quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM.

Đô thị vệ tinh của TP.HCM

Quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050 có nhiều tác động tích cực đến bất động sản huyện Đức Hoà (Long An). Theo nội dung quy hoạch, khu Tây Bắc TP.HCM sẽ trở thành tiểu vùng kinh tế. Trong đó, TP.HCM là hạt nhân và khu đô thị Củ Chi, Hậu Nghĩa, Đức Hoà (Long An) sẽ đóng vai trò vệ tinh.

bat dong san duc hoa huong loi lon nho don bay quy hoach
Bên cạnh vị trí chiến lược và thế mạnh về hạ tầng, thị trường nhà đất Đức Hòa còn phát triển sôi động nhờ hưởng lợi lớn từ đòn bẩy quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM.

Cụ thể, Củ Chi, Đức Hoà, Hậu Nghĩa được định hướng trở thành đô thị sinh thái, công nghiệp nhẹ và nông nghiệp đô thị để thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ cảnh quan chung và thoát nước lũ cho đô thị trung tâm. Bên cạnh đó, đô thị vệ tinh sẽ được tăng cường đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ, công nghiệp sạch, công nghiệp đa ngành, chế biến nông sản, nông nghiệp công nghệ cao gắn liền với trung tâm giáo dục đào tạo, thương mại – dịch vụ, vận chuyển hàng hóa nhằm giảm tải cho TP.HCM.

Không những thế, huyện Đức Hoà (Long An) cũng được quy hoạch trở thành đô thị loại III đáp ứng vai trò là trung tâm hành chính – chính trị – thương mại – dịch vụ của toàn huyện; là trung tâm thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo cấp vùng; là trung tâm công nghiệp khu vực Tây Bắc TP.HCM.

Cơ hội nào cho bất động sản?

Định hướng trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM, huyện Đức Hòa được đẩy mạnh đầu tư phát triển về mọi mặt kinh tế, xã hội, văn hóa, tiện ích, hạ tầng giao thông,…

Nếu hạ tầng được xem là động lực lớn cho sự phát triển sôi động của ngành bất động sản thì phát triển công nghiệp chính là thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Kéo theo đó là dòng vốn nước ngoài sẽ đẩy mạnh về đây tạo ra sự phát triển sôi động về kinh tế, giao thương, buôn bán, trao đổi hàng hóa cũng như các hoạt động xây dựng và nâng cấp, phát triển đô thị.

bat dong san duc hoa huong loi lon nho don bay quy hoach
Nhiều dự án xứng tầm đô thị hiện đại, những khu dân cư sầm uất mọc lên giúp cho Đức Hòa trở thành sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc của giới đầu tư.

Nền kinh tế phát triển sẽ kéo theo cuộc đổ bộ của lực lượng lao động. Nhờ vị trí cửa ngõ Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, Đức Hòa lại càng thuận lợi để đón dòng người từ khắp nơi đổ về đây sinh sống và làm việc. Dân số tăng kéo theo đó là nhu cầu đời sống, sinh hoạt tăng vọt, tạo nền tảng đảm bảo cho sự tăng giá liên tục của bất động sản.

Bên cạnh đó, để đạt được tầm nhìn và mục tiêu quy hoạch, địa phương sẽ phải cởi mở hơn với nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích và thu hút đầu tư. Nhờ các những doanh nghiệp bất động sản được chào mời nồng nhiệt hơn, dễ dàng chen chân vào “miền đất hứa” Đức Hòa. Nhờ vậy, nhiều dự án xứng tầm đô thị hiện đại, những khu dân cư sầm uất mọc lên giúp cho Đức Hòa trở thành sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc của giới đầu tư.

Chính sách mở cửa nhưng yêu cầu về chất lượng dự án sẽ phải khắt khe hơn để đảm bảo các tiêu chí của đô thị vệ tinh TP.HCM. Do đó, những dự án bất động sản trên địa bàn huyện Đức Hòa hiện tại đều phải là những dự án đạt tiêu chuẩn hiện đại về hạ tầng, không gian xanh, hệ thống tiện ích hiện đại và pháp lý đầy đủ.

Trả lời

0877 708 708