CÁCH ÁP DỤNG LUẬT HẤP DẪN

Theo luật hấp dẫn, bạn có thể thu hút những điều tích cực hoặc tiêu cực vào cuộc sống thông qua suy nghĩ và hành động của mình. Đây là quy luật dựa trên giả thuyết cho rằng mọi thứ được tạo nên từ năng lượng, nên năng lượng mà bạn phát ra sẽ quay về với bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng luật hấp dẫn để cho vũ trụ biết mong muốn của mình, hãy bắt đầu bằng việc hình thành tư duy tích cực để bạn có thể tỏa ra nguồn năng lượng tích cực. Việc tiếp theo là thực hiện những hành động hướng đến mục tiêu của bạn và đối mặt với những trở ngại bằng thái độ lạc quan.

Phương pháp 1

Xây dựng tư duy tích cực

 1. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 1
  1
  Tập trung vào những gì bạn mong muốn trong cuộc sống thay vì những gì bạn không có. Đừng nghĩ về chiếc xe hư hỏng, cũ mèm của bạn nữa. Thay vào đó, bạn nên hình dung mình đang lái một chiếc xe mới. Như vậy, bạn sẽ tập trung vào những gì mình mong muốn trong cuộc sống thay vì những gì bạn muốn loại bỏ. Đây là cách gửi cho vũ trụ thông điệp rằng bạn đang mong chờ điều tốt đẹp xảy ra!

  • Theo cách vận hành của luật hấp dẫn thì điều bạn nghĩ là điều bạn mong muốn trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn nghĩ “Ước gì xe của mình đừng hỏng nữa”, bạn vẫn đang tập trung vào chiếc xe cũ, không phải xe mới.
  • Một ví dụ khác là bạn nên tự nhủ với bản thân rằng “Mình sẽ học tập chăm chỉ để có kết quả tốt” thay vì “Hy vọng mình không thi rớt”.
 2. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 2
  2
  Diễn đạt mong muốn của bạn bằng câu khẳng định. Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là không dùng từ ngữ phủ định như “không” hoặc “đừng” để diễn đạt mong muốn, chẳng hạn như “Mình không muốn mất việc”. Tương tự như vậy, việc dùng từ ngữ liên quan đến những gì bạn không muốn nhận được là một sai lầm. Ví dụ, “Mình không muốn thua” sẽ tạo ra thông điệp “thua”, còn “Mình muốn thắng” sẽ gửi đi thông điệp “thắng”.

  Lời khuyên: Theo lý thuyết về luật hấp dẫn, vũ trụ chỉ “hiểu” từ ngữ mà bạn dùng, không phải ý định đằng sau những từ đó. Điều đó có nghĩa là “không nợ nần” sẽ gửi vào vũ trụ thông điệp “nợ nần”.

 3. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 3
  3
  Hình dung ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng ra cuộc sống mà bạn muốn. Chẳng hạn như bạn đang làm công việc mơ ước, đang thể hiện tài năng của mình hoặc đang bước vào chiếc xe ô tô mới. Bạn nên thực hiện việc này mỗi ngày để mong muốn của bạn trở nên mạnh mẽ hơn và sớm trở thành hiện thực.

  • Luôn hình dung bạn là người thành công. Ví dụ, tưởng tượng bạn được thăng tiến trong công việc thay vì chỉ là hoàn thành những việc thường ngày. Chắc hẳn bạn không chỉ muốn có công việc đáng mơ ước mà còn muốn đạt thành tích xuất sắc trong công việc.
 4. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 4
  4
  Thể hiện lòng biết ơn với những gì bạn có. Việc cảm kích những điều tốt đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn cũng dần có được tư duy tích cực. Hãy nói to những điều bạn biết ơn hoặc viết những điều đó vào nhật ký biết ơn. Ngoài ra, đừng quên cảm ơn bất kỳ ai đã đem những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của bạn.

  • Ví dụ, hãy viết 3 điều mà bạn biết ơn vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Đây là cách giúp bạn bắt đầu ngày mới với tâm trạng tốt.
 5. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 5
  5
  Thiền ít nhất 5 phút mỗi ngày để giảm căng thẳng. Căng thẳng là một phần trong cuộc sống, nhưng căng thẳng quá mức có thể khiến bạn kiệt sức. Hãy giải tỏa căng thẳng thường ngày bằng khoảng thời gian thiền ngắn để thả lỏng tâm trí và cơ thể. Bạn có thể thiền đơn giản bằng cách ngồi ở tư thế thoải mái rồi nhắm mắt lại. Tập trung vào hơi thở và để suy nghĩ đến rồi đi.

  • Bạn có thể tìm các bài thiền hướng dẫn trên mạng hoặc dùng ứng dụng như Calm, Headspace hoặc Insight Timer.
  • Thiền cũng có thể giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình, và từ đó điều tiết cảm xúc một cách hiệu quả.
  • Để có thể thiền một cách hiệu quả, bạn cần thực hành thường xuyên. Vì vậy, bạn nên đặt mục tiêu thiền mỗi ngày.
 6. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 6
  6
  Thay nỗi lo lắng bằng những suy nghĩ tốt đẹp. Lo lắng có thể khiến bạn thu hút những gì bạn không muốn. Mỗi khi bạn lo lắng, việc đầu tiên bạn nên làm là tự hỏi điều đó có thể xảy ra không. Tiếp theo, hãy nhớ lại điều từng xảy ra khi bạn lo lắng trong quá khứ. Từ đó, bạn nên thử nghĩ đến tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi nỗi lo của bạn trở thành hiện thực. Bằng cách này, bạn sẽ nhận ra nỗi lo đó không còn đáng bận tâm về lâu dài.

  • Ví dụ: bạn cảm thấy lo lắng về việc trở nên lúng túng trong khi thuyết trình. Trong trường hợp này, hãy trả lời những câu hỏi sau: Chuyện này có thể xảy ra không? Chuyện này đã từng xảy ra chưa? Có vấn đề gì nghiêm trọng khi bạn thuyết trình không tốt không? Bạn có còn nghĩ về chuyện này sau một năm không? Như vậy, bạn sẽ nhận ra nỗi lo của mình là không cần thiết.
  • Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn hình dung về cuộc sống của mình sau 5 hoặc 10 năm. Những điều bạn lo lắng có còn đáng bận tâm trong tương lai không? Có lẽ là không. Ví dụ, bạn lo lắng về việc không hoàn thành tốt bài kiểm tra, nhưng sau 5 năm chắc chắn bạn sẽ không còn nhớ đến bài kiểm tra này nữa.

  Lời khuyên: Nếu bạn không thể dừng lo lắng, hãy viết suy nghĩ của bạn vào nhật ký và đặt quyển nhất ký sang một bên để bạn không còn nghĩ ngợi lung tung nữa.

 7. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 7
  7
  Cho bản thân thời gian học cách duy trì sự tích cực, vì việc này có thể không dễ dàng. Ban đầu bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ suy nghĩ tích cực. Không có gì lạ khi những suy nghĩ tiêu cực tiếp tục xuất hiện trong suy nghĩ của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể giúp bản thân tập trung vào điều tích cực bằng cách chủ động đối mặt với suy nghĩ tiêu cực. Hãy đón nhận, rồi xua tan suy nghĩ tiêu cực và thay bằng điều tích cực. Bằng việc tập luyện, bạn sẽ dần trở nên tích cực hơn.

  • Ví dụ, bạn có thể bắt gặp bản thân đang nghĩ “Mình không ngừng nỗ lực nhưng lại không đạt được gì cả”. Trong trường hợp này, bạn nên dừng lại và xét xem vì sao bạn có suy nghĩ đó. Tiếp theo, hãy liệt kê những điều tích cực mà bạn từng có trong quá trình hoàn thành mục tiêu, chẳng hạn như học được những điều mới mẻ hoặc có thêm trải nghiệm mới. Việc cuối cùng là nhìn nhận khía cạnh tích cực của sự việc. Bạn có thể tự nhủ rằng: “Mình đang tiến bộ hơn theo thời gian và mình tự hào vì điều đó”.
  • Dần dần, suy nghĩ tích cực mà bạn chọn một cách có ý thức sẽ trở thành một phần trong tiềm thức của bạn, và bạn sẽ tự động nghĩ đến điều tích cực.

Phương pháp 2

Hành động

 1. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 8
  1
  Tạo bảng tầm nhìn để thiết kế cuộc sống mà bạn muốn. Hãy cắt từ ngữ và hình ảnh trong tạp chí, in hình ảnh, hoặc sử dụng ảnh chụp để tạo bảng tầm nhìn theo ý muốn của bạn. Hãy treo bảng tầm nhìn ở vị trí nào đó trong nhà sao cho bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày. Như vậy, mỗi ngày bạn sẽ nhìn vào bảng tầm nhìn để có cảm hứng hoàn thành mục tiêu.

  • Ví dụ, bạn sẽ dán ảnh ngôi nhà yêu thích, chiếc xe ô tô mà bạn muốn, chức vụ công việc mà bạn hằng ao ước và một cặp tình nhân lên bảng tầm nhìn.
  • Lưu ý, bảng tầm nhìn không phải là đũa thần. Để có được những gì bạn mong muốn, bạn cũng cần hành động.
 2. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 9
  2
  Liệt kê mục tiêu của bạn và xem danh sách này mỗi ngày. Đã đến lúc bạn nghĩ về những mục tiêu mà mình muốn đạt được trong cuộc sống. Đó có thể là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn. Hãy viết những mục tiêu đó ra giấy và dán danh sách ở nơi mà bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày, chẳng hạn như trên gương phòng tắm hoặc trên tủ lạnh. Bạn nhớ nghĩ về những mục tiêu này mỗi ngày để có thể tập trung và không ngừng nỗ lực hoàn thành chúng!
 3. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 10
  3
  Tiến gần đến mục tiêu bằng việc thực hiện một việc nhỏ mỗi ngày. Hãy bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu dành 15 phút mỗi ngày để theo đuổi những mục tiêu đó, và cứ thế tiếp tục đến khi nhận được kết quả. Để theo dõi tiến độ, bạn sẽ liệt kê những bước nhỏ cần thực hiện để tiến gần đến mục tiêu và đánh dấu mỗi bước đã hoàn tất. Những hành động nhỏ này sẽ giúp bạn tạo ra những thành quả to lớn!

  Lời khuyên: Cố gắng dành thời gian cho mục tiêu của bạn vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Ví dụ, mỗi sáng bạn sẽ dậy sớm hơn 15 phút để hoàn thành mục tiêu. Tương tự như vậy, bạn có thể dành nửa giờ nghỉ trưa mỗi ngày để theo đuổi mục tiêu.

 4. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 11
  4
  Chịu trách nhiệm cho nỗ lực hoàn thành mục tiêu của bạn. Hãy đặt kỳ vọng cho bản thân và chủ động nhìn nhận khi bạn không đạt được điều đó. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân khiến mình không thể hoàn thành việc đã đặt ra và cân nhắc điều chỉnh nếu cần. Bên cạnh đó, đừng quên tự thưởng cho bản thân vì đã nỗ lực hoàn thành mục tiêu.

  • Ví dụ, bạn quyết tâm dành nửa tiếng mỗi ngày cho mục tiêu của mình, nhưng bạn chỉ thực hiện được trong ngày đầu tiên. Hãy chấp nhận rằng bạn đã không hoàn thành công việc và cân nhắc điều chỉnh thời hạn nếu cần. Có lẽ bạn nên giảm xuống còn 15 phút ngày để xem mình có thể hoàn thành mục tiêu nhỏ này không.
 5. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 12
  5
  Cho người khác biết những gì bạn muốn và cần từ họ. Đây là cách duy nhất giúp người khác biết mong đợi của bạn. Không ai có thể đọc suy nghĩ của bạn, vậy nên bạn phải cho người khác biết mình đang nghĩ gì. Hãy thành thật và thẳng thắn nói ra mong muốn của bạn để người khác có thể thực hiện điều đó.

  • Chẳng hạn như khi bạn muốn đi chơi cùng bạn bè, thay vì nói “Ước gì mình có kế hoạch đi chơi vào cuối tuần này”, bạn nên nói “Mai ơi, bạn có muốn đi xem phim vào tối thứ sáu không?”
  • Nếu bạn cần bạn cùng phòng giúp đỡ trong việc dọn dẹp phòng ốc, đừng nói “Ước gì chỗ này sẽ sạch hơn”. Hãy nói “Bạn vui lòng cho quần áo bẩn vào túi giặt và không xếp vật dụng cá nhân ở nơi sinh hoạt chung”.
 6. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 13
  6
  Nói những lời tích cực để động viên bản thân hành động. Nghĩ đến những điều tiêu cực về bản thân là hoàn toàn bình thường, nhưng việc này sẽ gây trở ngại cho bạn. Khi bạn bắt gặp bản thân suy nghĩ tiêu cực, hãy phủ nhận suy nghĩ đó và thay bằng suy nghĩ tích cực. Ngoài ra, bạn nên lặp lại câu “thần chú” yêu thích hoặc lời khẳng định tích cực trong suốt cả ngày để có thêm động lực.

  • Ví dụ như khi bạn có suy nghĩ “Mình không thể nói tốt khi đứng trước đám đông”. Hãy phủ nhận suy nghĩ đó bằng cách nhìn nhận sự thật rằng không ai hoàn hảo cả và kỹ năng của bạn sẽ cải thiện thông qua việc tập luyện. Từ đó, bạn sẽ nói với bản thân rằng: “Kỹ năng nói trước đám đông của mình dần cải thiện sau mỗi lần thực hành”.
  • Bạn nên nói với bản thân lời khẳng định tích cực như “Mình đang có cuộc sống như mơ”, “Mình thành công” hoặc “Mình lan tỏa niềm vui” trong suốt cả ngày.

Phương pháp 3

Đối mặt với những trở ngại

 1. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 14
  1
  Hiểu rằng bạn không thể đổ lỗi cho tai nạn, bệnh tật hoặc những sự việc nằm ngoài tầm kiểm soát. Ai trong chúng ta cũng đều từng trải qua giai đoạn khó khăn, chẳng hạn như mất việc, bệnh tật hoặc chấn thương. Đừng đổ lỗi cho bản thân khi những điều này xảy ra vì ai cũng có thể gặp phải những chuyện như vậy.

  • Chẳng hạn như trong trường hợp xe của bạn bị va quẹt khi tham gia giao thông. Đây là tai nạn và bạn không phải là người gây ra chuyện đó. Đừng đổ lỗi cho bản thân!
  • Không ai có cuộc sống hoàn hảo mà không hề có chút khó khăn nào, kể cả khi áp dụng công cụ như luật hấp dẫn.
 2. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 15
  2
  Tập trung thay đổi cách bạn đối mặt với khó khăn thay vì tránh né chúng. Bạn không thể ngăn chặn tất cả những điều tồi tệ vì đây là việc bất khả thi. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cách đối mặt tốt hơn. Thay vì bất mãn, bạn nên chấp nhận khó khăn như một phần của cuộc sống. Đừng quên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người quan tâm đến bạn.

  • Ví dụ, bạn mất đi công việc mà mình từng ao ước. Trong trường hợp này, thay vì liên tục nghĩ về chuyện mất việc, bạn nên chấp nhận sự thật. Việc tiếp theo là rút kinh nghiệm để bạn có thể làm tốt hơn trong tương lai.
 3. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 16
  3
  Rút ra bài học hoặc điều tích cực qua những trở ngại hoặc khó khăn khi bạn đã sẵn sàng. Đây là cách giúp bạn nhận ra điều tốt đẹp trong khó khăn mà bạn gặp phải. Khi bạn sẵn sàng, hãy nhìn lại chuyện đã xảy ra để thấy sự tiến bộ của bạn. Ngoài ra, bạn nên thử nghĩ xem mình có thể làm gì để giúp đỡ người khác thông qua trải nghiệm đó.

  • Tuy nhiên, đừng thúc ép bản thân tìm ra bài học hoặc điều tích cực trước khi bạn sẵn sàng.
  • Ví dụ, việc thi rớt sẽ dạy bạn cách trở thành học sinh/sinh viên có thành tích học tập tốt hơn; và bạn sẽ biết mình mong muốn điều gì trong một mối quan hệ tình cảm sau khi chia tay một cuộc tình.
 4. Tiêu đề ảnh Use the Law of Attraction Step 17
  4
  Lấy lại quyền làm chủ tình hình sau mỗi trở ngại hoặc khó khăn để cải thiện sự tự tin. Việc đối mặt với trở ngại có thể làm lung lay sự tự tin và tiêu tan tư duy tích cực của bạn, nhưng việc lấy lại quyền kiểm soát sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn. Hãy liệt kê những việc bạn có thể làm để tiến về phía trước. Tiếp theo, bạn sẽ lần lượt làm từng việc nhỏ để không đi sai hướng.

  • Lấy ví dụ bạn bị mất việc, thay vì rầu rĩ, bạn nên làm mới hồ sơ xin việc và tìm việc mới. Trong khoảng thời gian tìm việc, bạn có thể tham gia một khóa học trực tuyến miễn phí để cải thiện kỹ năng làm việc của mình.

  Lời khuyên: Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy lên tiếng. Nhận sự giúp đỡ từ người khác cũng là một phần trong việc làm chủ tình hình.

  Lời khuyên

 • Luật hấp dẫn không giống như việc gửi điều ước vào vũ trụ. Trên thực tế, bạn chỉ đang tập trung vào việc lan tỏa năng lượng tích cực để có thể thu hút nhiều sự tích cực hơn.
 • Để có tâm trạng tốt, bạn có thể nghe bài hát yêu thích, dành thời gian cho các sở thích của mình hoặc gặp gỡ bạn bè. Đây là cách giúp bạn duy trì sự tích cực.
 • Bắt đầu bằng việc tập trung vào những mục tiêu nhỏ và dễ đạt được để bạn có thể hiểu cách vận hành của luật hấp dẫn. Ví dụ, bạn sẽ tập trung vào việc đạt kết quả học tập tốt hoặc nhận nuôi thú cưng. Như vậy, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thành mục tiêu.
 • Hãy kiên nhẫn vì mọi thay đổi đều cần thời gian. Nếu để cho bản thân buồn bực, bạn sẽ gửi những suy nghĩ tiêu cực vào vũ trụ, khiến bạn mất nhiều thời gian hơn trong việc đạt được những gì mình mong muốn.

     Cảnh báo

 • Tránh lo lắng vì đây là hành động gửi vào vũ trụ thông điệp rằng bạn mong đợi điều tồi tệ xảy ra. Ngược lại, bạn nên hình dung về một tương lai tích cực.
 • Đừng đổ lỗi cho bản thân vì những khó khăn mà bạn gặp phải! Những vấn đề về sức khỏe hoặc hành động của người khác đều không phải là lỗi của bạn.
 • Đừng tập trung vào một người hoặc vật cụ thể. Ví dụ, đừng cố gắng khiến ai đó yêu bạn. Thay vào đó, hãy hình dung về một mối quan hệ lành mạnh, viên mãn bên người phù hợp với bạn.

Trả lời

0877 708 708