1 Câu Chuyện Thành Công  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

1 Câu Chuyện Thành Công  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo với dáng người nhỏ con và mảnh mai nhưng ý chí và những việc bà đã làm trái người với những hình dáng cơ thể bên ngoài. Đặc tính kinh doanh của bà Thảo, đó là bà không có hứng thú “làm chuyện cò con”. Đã làm là phải làm lớn và khác biệt, xưa đến nay bà chưa bao giờ làm nhỏ. Hôm nay manhtranland.com xin chia sẻ với bạn đọc về câu chuyện thành công của Nguyễn Thị Phương Thảo, bà chủ của VietJet Air.CEO Vietjet: Người phụ nữ Việt Nam đằm thắm mà mạnh mẽ | DAS

 

Học tập xuất sắc và tài kinh doanh bẩm sinh

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo học rất giỏi và thông minh, luôn có thành tích xuất sắc trong học tập. Năm 17 tuổi đã từng đi du học đại học ngành Kinh tế tài chính và đã sớm nổi tiếng trong công động vì bản thành tích học tập xuất sắc và tài kinh doanh bẩm sinh. Khi còn là sinh viên năm thứ 2 bà đã bước vào thương trường, bà đã bắt đầu kinh doanh đủ mọi thứ từ hàng điện tử, máy fax, máy vi tính, đồng hồ, hàn nông sản từ các nước Châu Á như Nhật, Hàn, Hồng Kông sang Đông Âu. Đồng thời, bà cũng đưa về Việt Nam những mặt hàng thị trường khan hiếm như phân bón, sắt thép, thiết bị, … Bà đã kiếm được 1 triệu USD ở độ tuổi 21 nhờ vào bán máy fax và nhựa cao su.

Nguyễn Thị Phương Thảo là một nữ doanh nhân, nữ tỷ phú Việt Nam hiện trên cương vị là tổng giám đốc của Vietjet Air, Phó chủ tịch thường trực hội đồng quản trị HDBank. Bà là người khá kín tiếng trước truyền thông và hiện không biết ngày tháng năm sinh cụ thể của bà. Bà đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và nước ngoài trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành tài chính ngân hàng. Bên cạnh việc kinh doanh, bà còn tham gia tích cực trong các tổ chức giáo dục và đào tạo, xã hội, từ thiện, … với mục đích gắn kết công đồng với một thế giới tốt đẹp hơn. Tiếp theo về câu chuyện thành công Nguyễn Thị Phương Thảo là về niềm tin mãnh liệt làm kinh doanh lớn.

Khởi nghiệp với niềm tin mãnh liệt và kinh doanh lớn

Nhờ khởi nghiệp thành công và có niềm tin, chỉ sau 3 năm khi mới 21 tuổi, bà đã có 1 triệu USD đầu tiên (thời đó là rất lớn) nhờ kinh doanh các loại hàng điện tử, máy văn phòng, máy fax và cao su tự nhiên. Với số vốn này, bà Thảo chuyển sang kinh doanh những mặt hàng công nghiệp như sắt thép, máy móc, phân bón và một số loại hàng hóa khác. Sau khi quay về Việt Nam, bà góp vốn lập Ngân hàng Techcombank và sau đó là VIB, đây là hai trong số những ngân hàng tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Gần 25 năm sau, bà nổi lên như một nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. Phần lớn tài sản của bà đến từ cổ phần ở Vietjet Air và Dragon City (Phú Long) – dự án bất động sản rộng 65 héc ta ở Tp. HCM.

Có một điểm đặc biệt sau này trở thành “đặc tính” kinh doanh của bà Thảo, đó là bà không có hứng thú “làm chuyện cò con”. Xưa đến nay bà chưa bao giờ làm nhỏ. Các công ty người ta chung nhau một container, thì bà phải làm một lúc cả trăm container. Hoặc nếu chở hàng bằng đường sắt, người ta chỉ dùng một toa tàu thì bà dùng đến cả đoàn tàu.

Nguyễn Thị Phương Thảo nổi tiếng với những vụ hợp đồng rất lớn và tầm cỡ quốc tế hàng chục tỷ đô la khi mua hàng trăm chiếc máy bay Boeing, Airbus . Bà có chồng là Nguyễn Thanh Hùng, ông cũng là cổ đông trong Vietjet Air nhưng người nắm quyền cao nhất và làm nhiều công việc hơn lại là bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Ngoài việc là cổ đông lớn nhất Vietjet Air, tập đoàn Sovico Holdings của gia đình bà Thảo đã mua lại Furama Resort Đà Nẵng vào năm 2005, trở thành nhà đầu tư Việt Nam đầu tiên sở hữu và vận hành khách sạn 5 sao. Gần một thập kỷ sau đó, Savico tiếp tục thâu tóm thêm 2 khu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa là Ana Mandara và An Lâm Ninh Vân Bay.

Lý lịch sơ bộ bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 tại Hà Nội, là một nữ doanh nhân, tỷ phú hiện trên cương vị là tổng giám đốc của VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. Bà là người Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỉ phú USD, sau Phạm Nhật Vượng.

Sinh ngày: Ngày 7 tháng 6 năm 1970, Hà Nội

Quốc tịch: Việt Nam

Chồng: Nguyễn Thanh Hùng

Con: Nguyễn Phước Hùng Anh Victor

Học vấn: Đại học Kinh tế Quốc dân Plekhanov, Đại học Công nghệ Hoá học Moskva Mendeleev

Trên đây manhtranland.com vừa chia sẻ về câu chuyện thành công của Nguyễn Thị Phương ThảoQua câu chuyện này sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm tin và ý chí vượt khó để đi đến thành công. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *